BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Phần 2: 10 Chiến Dịch Quảng Cáo Hiệu Qủa Nhất

Tháng Tư 19, 2017 by admin0

Hằng năm, các tập đoàn quốc tế chi hằng chục tỷ đô mỹ để làm quảng cáo trực tuyến. Hầu hết, mỗi thước phim quảng cáo đều truyền tải thông điệp nhẹ nhàng, xúc tích, tạo hiệu ứng mạnh với người xem. Và bằng các hình thức quảng cáo hiệu quả, những thước phim quảng cáo này được lan tỏa rộng khắp với người xem, tạo nên một đối tượng khách hàng mới cho 

6. #LikeAGirl – chiến dịch quảng cáo cho thương hiệu Always (của P&G) trên toàn cầu
Công ty P&G phát hiện, có hơn một nửa phụ nữ Mỹ bị sụt giảm sự tự tin khi bước vào độ tuổi dậy thì. Vì vậy Hãng đã chạy chiến dịch #LikeAGirl cho thương hiệu băng vệ sinh Always, nhằm thay đổi cách nhận thức về cụm từ “like a girl” (“như một cô gái”) từ hướng tiêu cực sang tích cực.
Sau khi chiến dịch được thực hiện, có 76% người được P&G khảo sát cho biết họ đã nhìn nhận cụm từ này một cách tích cực hơn, và cứ hễ 3 người đàn ông thì có 2 người nói rằng họ sẽ suy nghĩ 2 lần trước khi dùng cụm từ này với ý xúc phạm.


7. World Gallery – chiến dịch quảng cáo của Apple ở Mỹ

Nhằm quảng bá cho camera của iPhone 6, Apple đã chạy một chiến dịch quảng cáo sử dụng hình ảnh thật do người dùng chụp và in lên các biển quảng cáo trên khắp thế giới.

Apple cho biết có 24.000 người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã nhắc đến chiến dịch và có 95% thông tin về chiến dịch trên mạng xã hội mang tính tích cực.

bvad quang cao hieu qua
8. Diving into Data for Narellan – chiến dịch dùng dữ liệu để tiếp cận khách hàng của Narellan Pools ở Úc
Chiến dịch của Hãng thiết kế và xây dựng bể bơi Narellan Pools (Úc) cũng đã tận dụng sự phân tích dữ liệu thông minh để tiếp cận đúng những đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng bể bơi trong những ngày nóng. Nhờ đó, doanh thu của Hãng đã tăng khoảng 23% mỗi năm

bvad quang cao hieu qua
9. #MyFamilyCan – chiến dịch của SPC ở Úc
Phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các mặt hàng nhập khẩu giá rẻ. Hãng sản xuất trái cây đóng lon SPC đã tạo nên một chiến dịch quảng cáo #MyFamilyCan nhằm nhấn mạnh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu bằng cách in hình những người nông dân lên lon sản phẩm.
Nhờ đó, Hãng đã vượt qua mục tiêu tăng 8% doanh thu đặt ra lúc đầu và tạo nên một bước đột phá trong khâu trình bày nhãn hiệu


10. Infrequent Flyers – chiến dịch của Tiger Air ở Úc
Theo Hãng quảng cáo McCann ở Úc, 77% người Úc bay ít hơn 3 lần/năm bởi vì giá cả quá đắt đỏ. Vì vậy, McCann đã tạo ra chiến dịch “Infrequent Flyers Club” (Câu lạc bộ bay không thường xuyên) cho khách hàng của mình là Hãng bay Tiger Air.
Câu lạc bộ hiện đã có 500.000 thành viên và tạo ra doanh thu 2 triệu đô la Úc (khoảng 1,5 triệu USD) trong 3 tháng

bvad quang cao

admin


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

BVAD
Số ĐKKD 0311335584 cấp ngày 14/11/2011 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 67 đường số 3, Cư xá Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Hotline: 0915 359 777
Email: bvadpro@gmail.com


Adfilm