BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Quảng cáo Radio – Hào quang trở lại

Tháng Tư 5, 2017 by admin

Ngay khi sự phát triển như vũ bảo của công nghệ điện tử và Internet, Radio dần bị loại khỏi “cuộc chơi” truyền thông, bởi tính hiện đại, hấp dẫn thú vị qua thị giác, thính giác của Tivi, các trang ứng dụng trực tuyến. Thế nhưng, sự hồi sinh và ngày càng phát triển mạnh mẽ của Radio được giới truyền thông ví von “Hào quang trở lại” nhất là đối với kênh VOV giao thông. Vậy điều gì đã giúp truyền thông Radio trở lại và quảng cáo trên Radio ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú ý, lựa chọn.

quảng cáo Radio

Đầu tiên, phải kể đến sự phát triển của ngành điện thoại di động và công nghiệp ôtô là động lực thúc đẩy cho sự trở lại của truyền thông Radio

Theo số liệu của TNS VietCycle, tính đến năm 2008, 84% dân số thành thị và 33% dân số nông thôn có sử dụng điện thoại di động, 59% nghe nhạc trên điện thoại di động và 25% nghe đài AM/FM trên điện thoại di động.

Theo thống kê của đài VOV Giao Thông Hà Nội năm 2015 Việt Nam có khoảng 2,8 triệu xe ô tô các loại, cùng với sự phát triển của hạ tầng đô thị, tỉ lệ sở hữu ô tô cá nhân tại các thành phố lớn đã gia tăng nhanh chóng lên 22 xe/1000 dân. Bên cạnh đó, thói quen di chuyển bằng phương tiện công cộng (xe buýt, taxi) đã trở nên quen thuộc và ngày càng tiện ích hơn bởi sự hỗ trợ của các dịch vụ GrabTaxi, Uber, …
Đến nay, đã có tới 85% các xe ô tô100% xe bus, xe taxi trên địa bàn Hà Nội bật VOV Giao thông vào giờ cao điểm, bởi vậy có ít nhất khoảng 1 triệu lượt người tham gia giao thông liên tục lắng nghe VOV Giao Thông

radio

Nếu như VOV Giao thông giờ cao điểm tiếp cận hiệu quả nhất đến đối tượng đi xe ô tô, là những người thành đạt, có tiềm lực tài chính tốt, thì các chương trình ngoài giờ cao điểm lại có khả năng tiếp cận riêng đến từng nhóm đối tượng thính giả khác nhau như: Chương trình “365 ngày hạnh phúc” có nhóm thính giả chính là công nhân và sinh viên, chương trình “FM Gia đình”, “FM Sức khỏe” có thính giả ở độ tuổi từ 25-55, là những người đã có gia đình, các bác trung niên,  cao tuổi.

“Quảng cáo như không quảng cáo”

Đối với hình thức truyền thông  Radio, khách hàng sẽ có sự tập trung cao độ về thông tin bởi không bị ảnh hưởng bởi các tích hợp media trên các trang mạng trực tuyến (hình ảnh, clip, video, chữ bất ngờ xuất hiện). Mọi thông tin đều được truyền tải từ phát thanh viên với giọng đọc chuẩn, thân thiện và lôi cuốn, thính giả nhiều lúc đang nghe mẫu quảng cáo của một nhãn hàng nào đó nhưng lại không hề hay biết mình đang nghe quảng cáo và không cảm thấy khó chịu như với các hình thức quảng cáo trực tuyến khác.

radio

Ngoài ra, mức kinh phí để các doanh nghiệp bỏ ra khi chạy các đoạn quảng cáo trên Radio vô cùng khiêm tốn nhưng kết quả thu được lại rất khả quan về sự quan tâm, tìm hiểu các “thượng đế” là minh chứng hùng hồn cho sự trở lại đầy ngoạn ngục của kênh quảng cáo tưởng như đã “chìm” giữa bão công nghệ.

qcvn

Suy cho cùng, sự trở lại của truyền thông Radio như cứu cánh cho ngành quảng cáo vốn phát triển không ngưng với mức kinh phí nhảy vọt khiến một vài doanh nghiệp vừa và nhỏ phải e dè khi quyết định quảng cáo truyền thông. Với loại hình quảng cáo Radio, những bận tâm về chi phí, mức lan tỏa thông tin, khả năng thông tin tiếp cận với khách hàng được giải quyết đơn giản hơn bao giờ hết.

admin

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

BVAD
Số ĐKKD 0311335584 cấp ngày 14/11/2011 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 67 đường số 3, Cư xá Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Hotline: 0933 15 66 77
Email: bvadpro@gmail.com


Adfilm