BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


5 yếu tố giúp thực hiện marketing trực tuyến hiệu quả

Tháng Năm 18, 2016 by ngoc lan

Marketing trực tuyến là hình thức phổ biến hiện nay giúp quảng bá một cách nhanh và hiệu quả nhất. Các bạn hãy tham khảo các yếu tố sau đây giúp thực hiện marketing trực tuyến hiệu quả nhé!

1. Xây dựng hình ảnh sản phẩm:

Càng nhiều người biết đến công ty và dịch vụ – sản phẩm mà bạn đang cung cấp, bạn càng có nhiều cơ hội bán được hàng.
Để quảng bá sản phẩm, bạn sẽ phải thu hút và hướng khách vào thăm sản phẩm của mình từ những nguồn thích hợp. Chẳng hạn như đặt banner quảng cáo trên các trang web khác hay đưa tên sản phẩm của bạn vào các công cụ tìm kiếm được ưa chuộng như Google, Lycos, Yahoo! hay Vinaseek của Việt Nam. Nên nhớ rằng thế giới trực tuyến là một chuỗi những cộng đồng liên kết chặt chẽ với nhau.
Ngoài ra, hãy liên hệ với các phóng viên báo chí trong và ngoài lãnh vực Internet mà có khả năng viết bài về ngành của bạn. Bạn có thể xây dựng một danh sách các mối quan hệ và gửi cho họ các thông tin thường xuyên, gửi email mời họ vào xem sản phẩm của bạn.

2. Tương tác trực tiếp:

Ngoài việc xây dựng hình ảnh sản phẩm, nhiều chuyên gia tiếp thị muốn khuyến khích các hành động trực tiếp từ người truy cập. Kỹ thuật tương tác trực tiếp được sử dụng để khuyến khích người tiêu dùng đặt hàng, yêu cầu thêm thông tin, nhận điện thoại…Tiếp thị trực tiếp cũng cho phép việc theo dõi, kiểm tra các thông điệp bán hàng và khả năng bán hàng ngày một cách hiệu quả.
3. Truyền đạt thông tin

Bạn đã biết về tầm quan trọng của việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng. Nhưng trên mạng Internet, bạn phải cung cấp thêm thông tin. Để thành công trên Internet, bạn phải cung cấp thông tin và dịch vụ nhiều hơn so với các kênh khác. Người truy cập chỉ quay trở lại sản phẩm của bạn khi họ thấy được lợi ích nếu sở hữu sản phẩm của bạn.

dich vu marketing hieu qua

Hãy giới thiệu hàng hoá càng chi tiết càng tốt. Khi mọi người hiểu rõ sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì họ càng có xu hướng mua chúng. Nếu sở hữu sản phẩm và dịch vụ phức tạp hay trừu tượng, thì bạn nên tìm kiếm những cách thức sáng tạo để cho người tiêu dùng “trải nghiệm” mặt hàng. Làm theo phong cách độc đáo và vui nhộn để họ nhớ lâu.
4. Thông tin phản hồi

Nghiên cứu thị trường trên Internet không chỉ rẻ mà còn giúp phát triển thị trường, điều chỉnh sản phẩm, hoàn thiện dịch vụ khách hàng và sớm phát hiện ra các xu hướng và nhu cầu tiêu dùng mới. Do vậy, hãy sử dụng sản phẩm của bạn để tìm các thông tin phản hồi. Bạn có thể tìm hiểu xem khách hàng thích gì, ghét gì và thu thập các ý kiến đóng góp để hoàn thiện sản phẩm hay dịch vụ của mình.
Bạn nên thử tiến hành một cuộc nghiên cứu thị trường miễn phí hay chi phí không đáng kể trên sản phẩm để thu thập ý kiến cho các vấn đề tiếp thị. Những cuộc nghiên cứu thị trường như vậy nếu tiến hành theo các truyền thống thường tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và hàng tuần mới có kết quả.
Hơn thế, bạn cũng có thể sử dụng hàng trăm cơ sở dữ liệu trên mạng để tăng hiểu biết của mình về phân khúc thị trường mới hay sản phẩm mới.
5. Tầm quan trọng của nội dung

Nội dung là yếu tố quyết định thành công trên Internet. Đó là “món chính” của sản phẩm của bạn. (mẫu mã thiết kế hay hình ảnh sinh động chỉ là “món tráng miệng” mà thôi). Để thu hút mọi người vào xem sản phẩm, bạn phải đưa ra được những thông tin thích hợp được vào đúng thời điểm và đúng cách.

chien luoc truyen thong
Bạn phải cân nhắc xem người truy cập muốn biết thông tin gì về công ty bạn. Có lẽ, họ không mấy quan tâm đến lịch sử công ty cách đây hàng chục năm, mà họ muốn biết những xu hướng mới trong ngành của bạn, các bí quyết hữu ích, các hướng dẫn liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn hay xem những nguồn thông tin thực tiễn khác.
Rõ ràng, bạn cần khéo léo hướng các thông tin này về sản phẩm cần quảng bá, sao cho thông tin được truyền tải thật tự nhiên. Nên bố trí một vài người chuyên chịu trách nhiệm về cập nhật nội dung. Họ có thể nhờ những người khác trong các bộ phận liên quan giúp họ viết ra nội dung cụ thể. Nhưng phải có một người chịu trách nhiệm sau cùng. Cuối cùng, bạn phải cân nhắc xem sản phẩm của mình nên cập nhật theo thời gian như thế nào – hàng ngày, hàng tuần, hay hàng tháng.

Nguồn : Sưu tầm

 

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status