BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Mục tiêu của chương trình quảng cáo

Tháng Sáu 25, 2016 by ngoc lan

trung tam dich vu quang cao

Đây là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng một chương trình quảng cáo. Những mục tiêu này phải xuất phát từ những quyết định trước đó về thị trường mục tiêu, định vị thị trường và Marketing mix. Các chiến lược định vị và marketing mix quyết định nhiệm vụ mà quảng cáo thực hiện trong chương trình marketing toàn diện.

Có thể phân loại các mục tiêu quảng cáo theo mục đích của nó là thông tin thuyết phục hay nhắc nhở.

Thông Tin.

+Thông báo cho thị trường biết về một sản phẩm mới.

+Nêu ra những công dụng của sản phẩm.

+Thông báo cho thị trường biết việc thay đổi giá.

+Giải thích nguyên tắc hoạt động của sản phẩm.

+Mô tả những dịch vụ hiện có.

+Uốn nắn lại những những ấn tượng không đúng.

+Giảm bớt nỗi lo sợ của người mua.

+Tạo dựng hình ảnh của công ty.

Thuyết Phục.

+Hình thành sự yêu thích nhãn hiệu.

+Khuyến khích chuyển sang nhãn hiệu của mình.

+Thay đổi nhận thức của người mua về các tính chất của sản phẩm.

+Thuyết phục người mua ngay.

+Thuyết phục người mua tiếp người chào hàng.

Nhắc Nhở.

+Nhắc hở người mua là sắp tới họ sẽ cần tới sản phẩm đó.

+Nhắc nhở người mua nơi có thể mua nó.

+Lưu giữ trong tâm trí người mua sản phẩm trong thời kỳ trái mùa vụ.

+Duy trì mức độ biết đến nó ở mức độ cao.

Quảng cáo thông tin chủ yếu thịnh hành trong giai đoạn tung sản phẩm ra thị trường,khi mục tiêu là tạo ra nhu cầu ban đầu. Như Comfor khi giới thiệu về sản phẩm mới của mình sắp có trên thị trường.

Quảng cáo thuyết phục trở nên quan trọng trong giai đoạn cạnh tranh,khi mà mục tiêu của công ty là tạo ra nhu cầu có chọn lọc đối với một nhãn hiệu cụ thể. Hầu hết các loại quảng cáo đều thuộc loại này. Như sự thuyết phục của bột giặt Omo về sản phẩm các tính chất của sản phẩm “đã tốt nay còn tốt hơn”. Một số quảng cáo thuyết phục chuyển sang quảng cáo so sánh với một hay nhiều sản phẩm cùng lớp để nêu bật tính ưu việt của nhãn hiệu. Quảng cáo so sánh được sử dụng đối với nước xả vải Downy. Hay cuộc quảng cáo của Omo chống lại quảng cáo của Daso. Khi sử dụng quảng cáo công ty phải đảm bảo chắc chắn rằng mình có thể chứng minh được điều khẳng định về tính ưu việt của sản phẩm và không thể bị phản công lại trong một lĩnh vực mà nhãn hiệu khác mạnh hơn.

Quảng cáo nhắc nhở vô cùng quan trọng đối với những sản phẩm sung mãn. Quảng cáo bốn màu đắt tiền của coca-cola trong các tạp chí nhằm mục đích không phải là để thông tin hay thuyết phục mà để nhắc nhở khách hàng mua chúng . Một hình thức gần với quảng cáo này là quảng cáo nhằm cam đoan với những người mua hiện có rằng họ đã lựa chọn đúng. Như các quảng cáo về bột giặt thường đưa lên các hình ảnh của khách hàng rất vui mừng mãn nguyện. về chất lượng của sản phẩm mà mình đã lựa chọn.

Việc lựa chọn mục tiêu quảng cáo cần căn cứ vào kết quả phân tích kỹ lưỡng tình hình Marketing hiện tại. Nếu lớp sản phẩm đó đó đã ở giai đoạn sung mãn và công ty là người dẫn đầu thị trường ,và nếu mức độ sử dụng nhãn hiệu thấp ,thì mục tiêu thích hợp là phải kích thích sử dụng nhãn hiệu nhiều hơn. Mặt khác,nếu lớp sản phẩm đó là mới và công ty không phải là người dẫn đầu thị trường ,nhưng nhãn hiệu của mình tốt hơn của người dẫn đầu ,thì mục tiêu thích hợp là thuyết phục thị trường về tính ưu việt của sản phẩm.

>>>Xem thêm Bảng Báo giá quảng cáo truyền hình <<<

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status