BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Phần 1: 10 chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất

Tháng Tư 18, 2017 by admin

Với ý tưởng khuyến khích đàn ông Ấn Độ học cách chia sẻ công việc nhà, “Share the Load” đã trở thành chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thế giới trong năm 2017, theo nghiên cứu của Hãng quảng cáo trực tuyến WARC

WARC vừa công bố bảng xếp hạng 100 chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thế giới năm 2017 – kết quả nghiên cứu được thực hiện với sự phối hợp của Trường King’s College London. Bảng xếp hạng được thực hiện bằng cách phân tích hơn 2.000 chiến dịch đã chiến thắng tại các cuộc thi về quảng cáo trên khắp thế giới.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là chiến dịch quảng cáo cho thương hiệu bột giặt Ariel với tên gọi “Share The Load”. WARC cho biết, chiến dịch này đã giúp Ariel tăng gấp đôi doanh thu về cả giá trị lẫn số lượng. Có hơn 1,5 triệu đàn ông Ấn Độ đã cam kết sẽ chia sẻ gánh nặng việc nhà trong gia đình một cách hợp lý.

Theo WARC, Procter & Gamble (P&G) – công ty sở hữu Ariel – đã trở thành nhà quảng cáo tốt nhất khi có đến 5 chiến dịch quảng cáo lọt vào top 100 chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thế giới năm 2017.

Với Case Study

  1. Share the Load (Chia sẻ gánh nặng) – quảng cáo Ariel ở Ấn Độ

Video quảng cáo mô tả một ông bố người Ấn trong một lần đến thăm con gái đã lập gia đình. Ông nhìn thấy con mình vừa trở về sau một ngày làm việc và phải tiếp tục vùi đầu vào việc nhà: con trai cô cần một chiếc áo sơ mi sạch, chồng cô cần ăn tối, phòng khách của gia đình cần được dọn dẹp…

Ariel muốn chiến dịch quảng cáo này sẽ khuyến khích đàn ông Ấn Độ học cách chia sẻ công việc nhà, và dĩ nhiên cũng nhằm một mục đích nữa là… bán bột giặt

2. Man on the Moon (Người đàn ông trên mặt trăng) – quảng cáo dịp giáng sinh của John Lewis (từ năm 2012 – 2015 ở Anh)

Trong video quảng cáo, một ông lão cô đơn đang ngồi trên mặt trăng, trong khi một cô bé trên trái đất đang nhìn thấy ông thông qua một chiếc kính thiên văn,và rồi quyết định gửi tặng ông một chiếc kính thiên văn. Thông điệp được đưa ra vào cuối quảng cáo là “Hãy cho ai đó thấy rằng họ được yêu thương vào dịp giáng sinh này!”.

Chiến dịch đã kêu gọi quyên góp được một triệu bảng Anh (khoảng 1,2 tỷ USD) và đem lại mức doanh thu vào dịp Giáng sinh cao nhất cho cửa hàng John Lewis ở Anh tính đến thời điểm đó.

bvad quang cao

   3. Lucy the Robot – chiến dịch của Hãng Double Robotics ở Úc

Khi “có mặt” tại một hàng dài khách hàng đang chờ mua điện thoại iPhone mới tại Sydney (Úc), robot Lucy đã chứng minh được sự vận hành hiệu quả. Hãng công nghệ Double Robotics đã gửi “cô ấy” đến cửa hàng nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp hiểu rằng robot có thể làm được gì cho họ. Chiến dịch đã giúp Hãng nhận được hơn 12.400 yêu cầu đặt hàng trong vòng 3 ngày.

quang cao bvad

4. Rabbit Race (Đua thỏ) – chiến dịch của Media Markt ở Đức

Quảng cáo sinh động của hãng bán lẻ đồ điện tử Media Markt mô tả một cuộc đua sinh động của những chú thỏ trên tivi. Khách hàng sẽ được mua hàng ưu đãi nếu con số được cấp trước đó trên hóa đơn của họ trùng với số của chú thỏ chiến thắng cuộc đua. Chiến dịch đã thu hút được khoảng 21 triệu người xem truyền hình.

5.Raising Eyebrows and Subscriptions – chiến dịch dùng dữ liệu để tăng lượng người theo dõi của The Economist ở Anh

Những người không đọc Tạp chí The Economist thường đánh giá nó là một ấn phẩm kinh tế nhàm chán. Do đó, để tăng lượt người theo dõi (subscriber) trên phiên bản trực tuyến, The Economist đã tận dụng dữ liệu và cho chạy các quảng cáo có mức độ liên quan cao đối với người xem. Chiến dịch đã tạo ra hơn 64.000 lượt người theo dõi mới.

bvad quảng cáo hay nhất

còn tiếp

admin

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status