BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Quảng Cáo Radio Là Gì? – Sóng FM Và AM Doanh Nghiệp Cần Biết

Tháng Bảy 18, 2019 by admin

Quảng cáo radio (phát thanh) là gì?

Quảng cáo radio là gì? Hiện nay trên các trang thông tin tìm kiếm thì có rất nhiều định nghĩa cho nó. Nôm na được hiểu là một loại hình báo chí sử dụng âm thanh để truyền tải nội dung, thông điệp của khách hàng muốn truyền tải đến đông đảo công chúng. 

quảng cáo radio là gì?
quảng cáo radio là gì?

Những yếu tố cơ bản cấu thành lên một truyền thông quảng cáo hiệu quả

Truyền thông hiểu là quá trình truyền đạt, trao đổi ý tưởng, cảm xúc sao cho người tiếp nhận có thể tái tạo lại những, cảm xúc hãy kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho bản thân họ. 

Quá trình truyền thông được chia làm 4 yếu tố quyết định hiệu quả:

  • Nguồn truyền thông (thông điệp)
  • Phương tiện truyền thông (thông điệp truyền tải bằng cách nào)
  • Content ( nội dung thông điệp)
  • đối tượng truyền thông (thông điệp muốn hướng đến)

Để một quảng một quảng cáo trên radio hiệu quả thì quá trình truyền thông phụ thuộc vào chất lượng của mỗi yếu tố trên. Nên tạo những phương án những kế hoạch chỉn chu để cho bên gửi thông điệp và người nhận thông điệp có mối quan hệ chặt chẽ và tương tác với nhau tốt thì sẽ tạo ra hiệu quả của một quá trình truyền thông tốt. 

Quảng cáo radio là một hình hình thức truyền thông đặt biệt có hình thức và con đường tác động riêng, với phương thức biểu đạt bằng lời nói là phương tiện chính để truyền tải ý nghĩa và tình cảm, gắn liền với âm nhạc và tiếng minh hoạ. Quá trình truyền tải âm thanh radio đến người nhận là một quá trình đặt biệt, sự truyền tải ý tưởng, tình cảm bằng cách sử dụng hệ thống các ký hiệu âm thanh phong phú. 

Truyền thanh được kết quả quá trình được sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian phù hợp, phải thu hút sự chú ý của người nghe, doanh nghiệp phải giải quyết được câu hỏi: “làm sao người nghe hiểu được ý nghĩa của thông điệp mà mình đã truyền tải?”

quảng cáo radio là gì?
quảng cáo radio là gì?

Hình thức quảng cáo và sự khác biệt giữa sóng FM và AM

Quảng cáo trên radio hiện nay bao gồm 3 hình thức chính:

  • Live mention (Đề cập trực tiếp)
  • Radio Ads và Radio Trailer.
  • Quảng cáo thông qua tài trợ chương trình

Sóng FM và AM khác nhau như thế nào

AM và FM là 2 hình thức phổ biến ở Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đang còn phân vân không biết nên chọn hình thức phát sóng nào phù hợp. Chúng có sự khác biệt gì mà khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu như vậy?

FM là cách viết tắt của Frequency modulation, do tần số được điều chỉnh tín hiệu phát rồi kết hợp với sóng mang để tạo sự thay đổi tần số của tín hiệu phát sau đó tạo nên sự thay đổi tần số của tín hiệu ra lo sau khi được radio nhân và giải mã tạo thành hiệu ứng âm thanh nổi. Nên sóng FM âm thanh phát đi tốt và rõ hơn AM, phù hợp cho các trương trình ca nhạc hoặc giải trí nên đa phần người nghe là giới trẻ. Nhược điểm của FM là sóng ngắn nên mức độ phủ sông thường sẽ không cao. Do đó tín hiệu Fm có khả năng tiếp cận ở các thành phố, 

Ngược lại AM thì phù hợp với người trung niên và lớn tuổi vì các chương trình AM hướng đến là sự đưa tin cập nhật tình hình chính trị xã hội hiện nay. AM là sóng dài, biên độ sống phù hợp vào cường độ và cao độ của âm thanh, ví dụ như âm thanh càng to thì biên độ sóng càng lớn. AM có khả năng tiếp cận những khu vực ngoại ô thành phố và các tỉnh thành khác.

 Vì vậy để một quảng cáo ấn tượng và đánh đúng khách hàng mục tiêu cần phải có sự đầu tư lựa chọn kênh phát và tần số phát phù hợp. Một quảng cáo không thấy bao bì, mẫu mã quả là một khó khăn cho doanh nghiệp. Nhưng thay vào đó bạn phải đầu tư vào kịch bản, âm thanh, giọng nói và kể cả diễn viên thật chỉnh chu để khách hàng liên tưởng đến sản phẩm của mình. BVAD là đơn vị truyền thông hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát sóng radio. Chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ và cung cấp những giải pháp kèm theo giúp tối ưu chi phí hiệu quả nhất khách hàng của mình. 

banner liên hệ  

 

admin

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status