BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Bí quyết quảng cáo Radio trên Đài phát thanh hiệu quả

Tháng Bảy 6, 2016 by ngoc lan

Quảng cáo Radio là phương tiện quảng cáo đặc biệt và đóng vai trò bổ trợ và tăng cường tính hiệu quả của quảng cáo trên truyền hình.

Thính giả tiếp nhận thông tin qua phát thanh chủ yếu liên tưởng lại sự kiện, sự việc qua âm thanh, do đó thông tin mà cung cấp ra cho thính giả phải ngắn gọn, dễ hiểu thì sẽ tạo ra được sự cuốn hút.

Qua quá trình phát triển lâu dài của mình, radio đã chứng tỏ khả năng tiếp cận khán giả nhanh chóng và đem lại thông tin một cách hiệu quả cho thính giả. Người ta đã thống kê radio có 11 đặc điểm cơ bản đó là:

–         Radio là hình ảnh

–         Radio là thân mật riêng tư

–         Radio dễ tiếp cận và dễ mang

–         Radio là trực tiếp

–         Radio có ngôn ngữ riêng của mình

–         Radio có tính tức thời

–         Radio không đắt tiền

–         Radio có tính lựa chọn

–         Radio gợi lên cảm xúc

–         Radio làm công việc thông tin giáo dục

–         Radio là âm nhạc.

Một số thương hiệu đã xây dựng thương hiệu của mình một cách hiệu quả bằng radio một ví dụ điển hình là motel 6 (nhà nghỉ số 6 dành cho lái xe), là hệ thống nhà nghỉ có khả năng tiếp nhận lớn nhất nước Mĩ được thành lập từ năm 1962 và số 6 tượng trưng cho 6USD/ đêm. Năm 1986, khi làm ăn thua lỗ với tỉ lệ đặt phòng chỉ chiếm 67% Motel 6 đã tiến hành thay đổi trong công tác maketting như chiến dịch quảng cáo trên radio với một chương trình hài 60 giây của Tom bodett, chương trình này kết thúc bằng một câu nói rất ấn tượng “Chúng tôi sẽ dành ánh sáng cho bạn”.

Chương trình này được hỗ trợ 5 triệu USD để mua đài phát thanh. Điều này khiến cho tỉ lệ đặt phòng lên đến 73% năm 1987 và tiếp tục trong năm sau.

Vậy, điều gì đã giúp xây dựng một chương trình quảng cáo qua radio hiệu quả? So với các phương tiện khác, radio ít được nghiêm cứu hơn. Do thiếu khả năng lôi kéo sự tham gia của người nghe và hạn chế những giác quan nên quảng cáo qua radio mất rất nhiều công sức

Vd: nhà quảng cáo đi đầu là David Orginal cho rằng 4 nguyên tố thiết yếu:

1. Xác định về thương hiệu ngay từ đầu đoạn quảng cáo

2. Thường xuyên lặp lại tên thương hiệu đó

3. Hứa hẹn với người nghe về một lợi ích nào đó ngay từ khi bắt đầu quảng cáo;

Và hơn thế nữa quảng cáo trên radio lại có thể mang tính cực kì sáng tạo. Việc thiếu hình ảnh cũng được nhìn nhận như một thế mạnh do việc sử dụng âm nhạc và các âm thanh khác một cách tài tình cũng như các thủ pháp sáng tạo và hài hước khác có khả năng tạo ra trong một hình ảnh tương ứng, thậm chí mạnh mẽ hơn.

>>>Xem thêm : Dịch vụ booking quảng cáo RADIO <<<<

>>Xem thêm: Bảng giá quảng cáo Radio <<<

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status