BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Quảng cáo trên xe buýt trỗi dậy

Tháng Tư 25, 2017 by admin

Quảng Cáo trên Xe Buýt

Tại cuộc họp với Sở GTVT mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM đồng ý nguyên tắc cho phép mở rộng quảng cáo trên toàn bộ tuyến xe buýt ở TP.HCM. Kể cả xe buýt không trợ giá và xe buýt tuyến liên tỉnh. Yêu cầu đặt ra: việc quảng cáo phải đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật và nội dung, tính mỹ thuật các sản phẩm quảng cáo trên xe buýt phải phù hợp với văn hóa, không gian đô thị.

Cải thiện hình ảnh xe buýt

Sau một năm thí điểm quảng cáo trên xe buýt (từ tháng 4-2016 đến tháng 4-2017), Sở GTVT TP.HCM đánh giá quảng cáo trên xe buýt mang lại lợi ích cho doanh nghiệp (DN) cần quảng cáo, người dân và cả Nhà nước.Cụ thể, thí điểm triển khai trên 10 tuyến xe buýt  với 171 xe buýt tham gia.

“Xe buýt có quảng cáo hoàn toàn không gây bất tiện cho hành khách. Ngược lại, từ ngày có quảng cáo tôi thấy xe buýt làm vui mắt hơn, thay cho hình ảnh đơn điệu trước đây” – bác Huỳnh Thơ, 67 tuổi, nhà ở quận 1, thường đi xe buýt tuyến số 1 Bến Thành – Chợ Lớn, cho biết.

Ông Trần Chí Trung – Sở GTVT TP, tổng hợp đánh giá của người dân cho thấy việc thí điểm quảng cáo ngoài thân xe buýt. Đã cải thiện hình ảnh của xe buýt với màu sắc sinh động, phù hợp với văn hóa đô thị. Thu hút sự quan tâm của người đi xe buýt và người đi đường. Đề can dán bên ngoài xe có tác dụnG dịu mát không khí trong xe. Các gam màu ít nóng, chóI tạo cảm giác dễ chịu cả khách đi trên xe và người dân đi đường.

quảng cáo xe buýt
quảng cáo xe buýt

Đã được “xê dịch”

“Sản phẩm của hãng chúng tôi bấy lâu “đóng đinh” trên các bức tường, pano dọc các xa lộ, quốc lộ… Hơn một năm qua, việc quảng cáo bên ngoài thân xe buýt, sản phẩm của chúng tôi được “xê dịch”, tung tăng nhiều tuyến phố. Và càng có nhiều người dân biết đến hơn. Nhờ thế doanh số bán hàng cũng tăng lên” – đại diện một hãng chuyên kinh doanh điện thoại di động cho biết.

Đợt thí điểm quảng cáo trên xe buýt vừa qua thu hút 12 DN/thương hiệu Việt Nam (chiếm tỉ lệ 44%) tham gia quảng cáo. Ngoài ra, có chín công ty Nhật Bản (tỉ lệ 33%) và sáu thương hiệu các quốc gia khác. Hoạt động này mang về ngân sách hơn 14 tỉ đồng. “Sắp tới, khi triển khai mở rộng trên tất cả xe buýt (hơn 2.000 xe – PV), con số thu về có thể đạt 170 tỉ đồng/ năm. Bằng 1/6 đến 1/7 tổng mức trợ giá từ ngân sách cho xe buýt những năm gần đây”

quảng cáo xe buýt
quảng cáo xe buýt

Không được “mong manh”, sặc sỡ

Trong đợt mở rộng quảng cáo tới, UBND TP yêu cầu chú ý nhiều về nội dung quảng cáo, chất lượng sản phẩm. UBND TP giao Sở GTVT kiểm tra, giám sát chặt sản phẩm quảng cáo trước và sau khi thể hiện trên thân xe. Cả với xe có trợ giá và xe không trợ giá. Đảm bảo nội dung, hình thức, màu sắc quảng cáo không gây phản cảm, bất thường…

UBND TP đảm bảo hàng Việt Nam và hàng do các DN nước ngoài sản xuất tại Việt Nam chiếm tỉ lệ tham gia quảng cáo từ 50% trở lên nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đồng thời, UBND TP yêu cầu phải dành 20% tổng số lượng xe để phục vụ công tác tuyên truyền, cổ động chính trị (các ngày lễ, hội). Ngoài ra cần mời gọi các công ty, thương hiệu có sản phẩm công nghiệp, tour – điểm đến du lịch… tham gia quảng cáo nhiều hơn nữa

ST nguồn: Báo Pháp luật online

admin

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status