BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông hiện nay – BVAD

Tháng Năm 30, 2016 by ngoc lan

“Sức mạnh truyền thông” là những thuật ngữ mà chúng ta thường được nghe nhiều sau khi một chính khách nào đó dành được một chiến thắng vang dội trong một cuộc bầu cử nguyên thủ quốc gia, khi một ca sỹ nào đó nổi như cồn sau một chiến dịch PR hay khi một doanh nghiệp nào đó thu được hiệu quả mỹ mãn sau khi tung ra thị trường một sản phẩm mới. Vậy truyền thông là gì? Tại sao nó lại có sức mạnh “ghê gớm” đến thế?

truyen thong la gi

Truyền thông là gì?

Truyền thông là một quá trình truyền tải thông tin giữa hai hoặc nhiều thành viên. Qua các hình thức truyền thông được thực hiện một cách  liên tục, con người sẽ có sự kết nối với nhau, dẫn đến những thay đổi trong nhận thức và hành vị. Truyền thông luôn được coi là nền tảng để thiết lập các mối quan hệ giữa con người với nhau để hình thành nên một cộng đồng, một xã hội, đây được coi là một hoạt động căn bản nhất của bất kỳ một tổ chức xã hội nào.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm truyền thông là gì chúng ta cần nắm được các hình thức truyền thông phổ biến hiện nay.

Truyền thông tới từng cá nhân qua việc tiếp xúc tại nhà, tại cơ quan, gọi điện thoại, gửi thư.

Truyền thông tới từng nhóm qua hội thảo, tập huấn, huấn luyện, họp nhóm, tham quan, khảo sát…

Truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng: internet, báo chí, tuyền hình, radio, pano, áp phích, tờ rơi, phim ảnh,….

Truyền thông qua những buổi biểu diễn lưu động, tham gia hội diễn, các chiến dịch, tham gia các lễ hội, các ngày kỷ niệm.

Đến đây chắc các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi truyền thông là gì.

Sức mạnh của truyền thông – sức mạnh của internet

LOI ICH CUA TRUYEN THONG

Nhiều người phải đặt câu hỏi truyền thông là gì khi nghe những câu nói kiểu như truyền thông có sức mạnh vạn năng, thực ra sự ca gợi này không có phần thái quá. Chúng ta thấy hiện nay khi có bất kỳ một sự kiện lớn nào xảy ra trên thế giới thì ngay lập tức chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin liên quan đến nó, một cô người mẫu nào đó vừa tung ra một bộ hình nóng thì ngay lập tức nó xuất hiện tràn lan trên mạng đến mức muốn thu lại cũng không kip nữa. Iphone 6 chưa tung ra thị trường người ta đã râm ran bàn tán nó trên khắp thế giới… Đó chính là kết quả của truyền thông.

Nhưng truyền thông chỉ trở lên “mạnh mẽ”, “hiệu quả”, “ghê gớm” như thế từ khi internet xuất hiện. Internet khắc phục được  tất cả những nhược điểm của các phương tiện truyền thông trước đó. Để đạt đến 50 triệu người dùng, phát thanh mất 38 năm, truyền hình cần 13 năm, internet chỉ cần 4 năm, và mạng xã hội facebook chỉ cần 2 năm.

Internet là xu hướng của thời đại cho nên nhiều người khi nghe hỏi truyền thông là gì là nghĩ ngay đến việc truyền tải thông tin, hình ảnh một cách chóng mặt trên internet.

Obama đã tận dụng hiệu quả sức mạnh của internet vào cuộc vận động tranh cử. Mọi kênh thông tin như mạng xã hội, video, kênh báo chí, blog, các tin nhắn điện thoại… đã mang lại lợi thế thông tin lớn cho ông.

Sự thành công của Apple có được là nhờ một phần lớn từ chương trình quảng bá mạnh mẽ qua internet. Biết tận dụng truyền thông, tận dụng internet doanh nghiệp và cá nhân sẽ đạt được rất nhiều thành công.

 

 

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status