BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Radio Thời Nay

Tháng Sáu 8, 2019 by admin

Ngày nay công nghệ số với sự phát triển vượt bật; liệu quảng cáo trên radio có cạnh tranh lại các hình thức quảng cáo mới như Google Ads, Facebook Ads…Để trả lời cho câu hỏi đó BVAD  lên những ưu nhược điểm của quảng cáo radio. Nào mình cùng tìm hiểu nhé!

Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Radio

Bất cứ một hình thức quảng cáo nào đều có ưu nhược điểm của nó. Quảng cáo radio là một hình thức quảng cáo dùng âm thanh và lời chuyện tạo một ấn tượng đến khán giả. Nếu như quảng cáo truyền hình hay báo chí có hình ảnh dễ hình dung cho người xem hơn. Thì quảng cáo radio thông qua giọng voice làm khán giả tưởng tượng hình dung về sản phẩm; đó cũng là một ưu điểm.Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Radio

==>Xem thêm bảng giá quảng cáo VOV Giao Thông

 4 Ưu Điểm Quảng Cáo Radio

Về chi phí sản xuất

Ít có một loại hình quảng cáo nào mà chất lượng và chi phí phù hợp như quảng cáo radio. Nếu quảng cáo truyền hình thì bạn phải bỏ ra số tiền lớn làm TVC quảng cáo và booking quảng cáo. Nhưng quảng cáo radio có ưu điểm là chi phí sản xuất ít và booking rẻ hơn các hình thức khác nhưng số lượng tiếp cận nhiều người.

Về thời gian sản xuất voice

Để cho ra đời một sản phẩm voice quảng cáo thì trải qua nhiều công đoạn. Công đoạn đầu tiên là lên kịch bản quảng cáo sau đó là lựa chọn giọng voice đọc. Giọng thu voice tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng; lựa chọn giọng theo vùng miền hay giọng voice talent. Nhưng để nói về thời gian sản xuất để quảng cáo radio thì nhanh và ít tốn chi phí hơn các loại hình khác. Chỉ trong vòng 3-7 ngày là bạn có voice để quảng cáo. Đó cũng là ưu điểm đặc biệt để quảng cáo

Thính giả sẽ không chuyển kênh khi quảng cáo

Nói về ưu nhược điểm của quảng cáo radio thì không thể bỏ qua lý do thính giả không chuyển kênh khi quảng cáo. Ba công ty Nielsen, Coleman và Media Monitor đã nghiên cứu 18 triệu chương trình quảng cáo trên Radio với tổng cộng 62 triệu phút quảng cáo trong khoảng thời gian 12 tháng. Kết quả cho thấy, trung bình 93% thính giả vẫn giữ nguyên kênh trong thời gian quảng cáo. Điều này chứng tỏ quảng cáo được người tiêu dùng lắng nghe và đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới.

Bạn có thể nghe radio mọi nơi mà không cần công cụ khác hỗ trợ

Một ngày bạn có thể lướt facebook hay xem youtube và wifi là cầu nối cho bạn làm việc đó. Nếu không có wifi thì bạn sẽ làm gì? Tất nhiên bạn chỉ cần một chiếc điện thoại nhỏ hay cassttle nhỏ là có thể giải trí. Quá tiện đúng không?

Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Radio

Nhược điểm của quảng cáo radio

Nhược điểm đầu tiên của radio chắc ai cũng biết đó là không có hình ảnh. Quảng cáo radio không có hình ảnh như quảng cáo tivi hay báo chí nên khách hàng khó nhận diện sản phẩm của bạn. Hơn thế hình ảnh trên các phương tiện khác giúp người xem thích thú. 

Nhược điểm thứ hai là quảng cáo radio không được lưu lại như báo chí…Khi bạn đang nghe mẫu quảng cáo nào đó và muốn tìm hiểu nhưng không may quảng cáo đó trôi qua mà không có bất kì vật dụng gì lưu lại. Còn báo chí hay các hình thức khác bạn có lưu lại và tìm xe khi cần.

Tóm lại phương tiện nào cũng có ưu nhược điểm của nó.  Hiểu được ưu nhược điểm của quảng cáo radio bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp mình. Ngoài ra bạn cần xem xét và lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp bạn. Đặc biệt là lựa chọn kênh quảng cáo nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ tăng hiệu quả quảng cáo của bạn.

Dịch vụ quảng cáo Radio Của BVAD

Nói đến BVAD bạn sẽ biết đến đội ngũ nhân viên trẻ năng động nhưng giàu kinh nghiệm với lĩnh vực booking quảng cáo. Với kinh nghiệm 10 năm chinh chiến chắc hẳn làm việc với BVAD bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và hài lòng. Liên hệ booking quảng cáo 0933 15 66 77.

Liên hệ tư vấn dịch vụ

TRUNG TÂM DỊCH VỤ QUẢNG CÁO BVAD
Hotline:  0933 15 66 77 0962 78 66 77
Tel: (028) 6258 0002
Skype: ngoclan.sunrise
Email: bvadpro@gmail.com
Website: www.bvad.info ; www.bvad.vn

admin

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status