BVAD

BVAD cùng bạn chiếm lĩnh thị trường


Bạn đã biết xu hướng thiết kế website năm 2019?

Tháng Một 17, 2019 by Huyền Trang

Những năm gần đây, xu hướng thiết kế website đang được chú ý và quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong khoảng thời gian chuẩn bị bước sang một năm mới như bây giờ!

Cùng theo dõi một số xu hướng thiết kế web dự báo “thống lĩnh” năm 2019 là gì nhé!

Xu hướng thiết kế website trong năm 2019 sẽ có gì khác?

Khó thể tin được, nhưng năm 2019 nghĩa là chúng ta đang đến chương cuối cùng của thập kỉ. Trong 10 năm qua, mạng internet đã phát triển và thay đổi rất nhiều. Chúng ta đã thấy sự thống trị của thiết bị di động. Sự trình làng của AR, VR, AI, AMP và hàng loạt cái tên khác. Mặc dù những công nghệ mới này rất thú vị, nhưng nơi chúng ta thật sự thấy và cảm nhận những thay đổi này là ở các xu hướng thiết kế web.

Ở những năm trước, xu hướng thiết kế hướng đến những sáng tạo đa dạng. Với việc từ bỏ dạng lưới (grids) và các ảnh stock truyền thống bằng việc sử dụng các minh họa sống động, cách phối màu đậm táo bạo và bố cục không đối xứng. Ở thời điểm một số năm khác, tiến bộ công nghệ đã dẫn đến việc trang web trở nên thông minh hơn. Với máy móc tự học hỏi và tương tác nhẹ nhàng, những mô hình thay đổi đó đã thúc đẩy xu hướng thiết kế.

1. Serifs trên màn hình

Mọi người thường mặc định theo một quy luật rằng, phông chữ serifs (phông chữ “có chân”) thường dành cho in ấn còn phông sans serif (phông chữ “không chân”) dành cho màn hình. Nhưng sẽ mãi mãi đi theo một lối mòn như vậy đến khi nào nếu không sáng tạo một chút? Trong khi phông chữ sans serif, với khả năng đọc dễ dàng. Sẽ là hướng đi cho các bản sao trang web dài hơn. Hiện nay, ngày càng nhiều thương hiệu sử dụng serif đậm ở nhiều mảng khác nhau trong thiết kế của họ như tiêu đề và chú thích. Có một lý do thích đáng cho việc này: serif được thiết kế để trang trí, làm cho chúng trở nên hoàn hảo để nhấn mạnh.

Mặc dù serifs thường được liên tưởng với quá khứ. Chúng có rất nhiều tính cách và dễ thích nghi hơn bạn nghĩ. Lấy ví dụ các serifs tròn trong thương hiệu tươi vui của Mailchimp. Hoặc là serif wedge và nét đậm tạo ra một vẻ ngoài hiện đại cho Medium.

2. Bảng màu trắng đen

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng đối với website. Nó nuôi dưỡng tâm trạng, đồng bộ thương hiệu và hướng dẫn người dùng qua giao diện bằng cách tạo ra những dấu ấn trực quan. Trong năm 2019, chúng ta sẽ chứng kiến những thiết kế website với tông đen trắng táo bạo. Màu sắc thể hiện cách chúng ta nhìn thế giới qua những hạt ánh sáng được hấp thụ. Khi không có màu sắc, chúng ta bắt đầu nhìn thế giới khác đi: kết cấu và hình dạng trở nên rõ ràng hơn, và dường như thế giới dường như chậm hơn rõ rệt.

Xem thêm: Quảng cáo truyền hình

3. Đường nét và hình ảnh tự nhiên

Mặc dù các trang web thường được thiết lập cho các lưới hệ thống. Các nhà thiết kế đang dần chuyển sang hình thái tự nhiên và đường nét mượt mà. Các kết cấu hình học như hình vuông, hình chữ nhật, và hình tam giác với các góc cạnh tạo ra một cảm giác chắc chắn. Nhưng xu hướng của năm 2019 thiên về cảm giác tiếp cận và tiện nghi.
Bởi vì hình thái hữu cơ không hoàn hảo và không đối xứng một cách tự nhiên. Chúng có thể cung cấp chiều sâu cho một thiết kế web làm cho các yếu tố của trang nổi bật hơn. Chúng được dựa theo tự nhiên, nhưng các yếu tố được vẽ tự do có thể nắm bắt được tính tự phát của của các tai nạn nhân tạo. Mục đích ở đây là các nhà thiết kế web cảm thấy nhân văn và sống động thông qua ảo ảnh của sự chuyển động.

4. Chatbots

Chatbot đã được phát triển trong thời gian gần đây nhưng bây giờ nó sẽ là tâm điểm trong năm 2019. Đa phần vì sự phát triển của AI và máy móc tự học, khiến chúng trở nên thông minh và hiệu quả hơn.
Các hộp chatbot mới sẽ xuất hiện ngày càng nhiều ở các trang web. Với mức độ tùy chỉnh cao hơn ta từng thấy trong các phiên bản trước. Màu sắc tươi sáng sẽ khiên chúng không chỉ nổi bật trên trang mà còn mời gọi hơn. Chúng ta có thể dự đoán hàng loạt những linh vật thân thiện. Tượng trưng cho các thương hiệu và mang lại cho các bot này một khuôn mặt cá tính.

Xu hướng thiết kế web 2019 sẽ chứng kiến hai mặt. Bao gồm thẩm mỹ và công nghệ – kết hợp lại với nhau như chưa từng thấy. Được tổng hợp dưới đây là những dự đoán xu hướng web sẽ thống trị năm 2019. Nhưng đây không phải là lời cuối cùng. Bởi vì nếu như có gì chắc chắn vào năm 2019, đây là cơ hội cuối cùng để cho những nhà thiết kế web gây dấu ấn của họ trong thập kỉ.

0933 15 66 77

- Chính sách bảo mật thông tin

- Quy định chung

Adfilm
DMCA.com Protection Status